BÌNH THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA

QUY CÁCH:

 • Bình Korea 20 lít.
 • Củ Thất Diệp Nhất Chi Hoa nặng 1.3kg.

7,900,000 /Bình 20 lít

Thất diệp nhất chi hoa là gì?

 • Thất diệp nhất chi hoa có nghĩa là cây 7 lá 1 hoa. Loại cây này được coi là cây thuốc quý được sử dụng để chữa bệnh ung thư, tiểu đường và bồi bổ sức khỏe. Cây được thu hái quanh năm, nhưng thời gian thu hoạch tốt nhất là vào tháng 9 – 10 hàng năm.
 • Cây thất diệp nhất chi hoa còn có tên gọi khác là độc cước liên, thiết đăng đài, chi hoa đầu, tảo hưu, thảo hà xa. Có tên khoa học là Paris polyphylla Sm, cây thuộc họ hành tỏi. Tất cả các bộ phận của cây gồm lá, thân và rễ đều được sử dụng làm thuốc. Để không làm mất đi các chất dinh dưỡng của thất diệp nhất chi hoa, người ta thường dùng củ tươi để sắc lấy nước hoặc ngâm rượu uống.

Đặc điểm:

 • Thất diệp nhất chi hoa là một cây thuốc nam quý có dạng thân cỏ nhỏ, rất khác biệt, sống lâu năm. Thân rễ ngắn, dài khoảng 5-15cm, đường kính 2,5 – 3,5 cm rất nhiều đốt.
 • Thân mọc thẳng đứng cao tới 1m, phía gốc có một số lá già đóng thành vẩy, bao lấy thân cây.
 • Giữa thân có một tầng lá mọc vòng gồm 3 – 10 lá, cuống lá dài 2,5 – 3cm, phiến lá hình mác rộng, dài 15 – 21cm, rộng 4 – 8cm, đầu phiến lá nhọn, mép nguyên, hai mặt nhẵn, mặt dưới màu xanh nhạt hoặc màu tím nhạt.
 • Hoa mọc đơn độc ở đỉnh cành, cuống hoa dài 15-30cm. Lá đài gồm 5 đến 10, có màu xanh lá cây, dài 3 – 7cm. Số cánh tràng bằng số là đài. Nhuỵ màu tím đỏ, cánh hoa màu vàng xanh, bầu có 3 ngăn. Quả mọng màu tím đen mọc ở giữa. Mùa hoa thường nở vào tháng 10 – 11.
 • Mỗi 1 năm cây chỉ phát triển thêm 1 đốt và tạo thành các khấc trên củ. Nhìn hình dáng củ độc cước liên bạn sẽ biết củ ấy được bao nhiêu năm tuổi.

Tác dụng:

Theo Đông y, cây độc cước liên có vị đắng cay, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chữa sốt, mụn nhọt, viêm tuyến vú, ho lâu ngày… Theo Tây y, loại cây này có tác dụng kháng khuẩn đối với nhiều loại vi khuẩn như: trực khuẩn lỵ, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn mủ xanh; kháng virut cúm; làm giãn phế quản; chống co thắt; trừ đờm, giảm ho; giảm đau; chống viêm,… Dưới đây là những tác dụng trị bệnh từ cây độc cước liên được dân gian áp dụng nhiều nhất:

 • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Cây độc cước là một vị thuốc đặc biệt quý hiếm giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Do tác dụng cô lập tế bào ung thư, đào thải các tế bào chết, ngăn chặn quá trình phát triển của khối u, ức chế tế bào ung thư phổi và ung thư dạ dày, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Thường được sử dụng cho bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối và bệnh nhân tiền ung thư. Tất cả các thành phần của cây độc cước liên đều có thể sử dụng trong điều trị bệnh ung thư.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết: Sử dụng cây độc cước liên có tác dụng làm chậm quá trình hoạt tử tế bào, giúp ổn định đường huyết và thường được dùng cho bệnh nhân bị mắc tiểu đường ở cấp độ nặng.
 • Chống viêm kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể: 
 • Trị bệnh ho, hen suyễn: Các nghiên cứu khoa học gần đây, thì tảo hưu có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm mạnh, ức chế các virus, tăng cường chức năng của tuyến thượng thận, an thần, trấn tĩnh, chống ho. Thích hợp sử dụng cho người mắc hen suyễn, ho hen kéo dài.
 • Giúp trị rắn độc cắn: Ngoài những công dụng trên, lá của cây độc cước liên còn có tác dụng trị rắn cắn hiệu quả. Đã được dân gian áp dụng và thành công.
Cây thất diệp nhất chi mai giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tiểu đường

Cách dùng:

Trong thành phần của độc cước liên có hoạt chất glucozit, tính chất saponin gọi là paridin và paristaphin, cũng là một dạng glucozit rất tốt cho sức khỏe con người. Lá, hoa và rễ của độc cước liên có thể sử dụng để chữa nhiều căn bệnh khác nhau. Dưới đây là một số cách dùng cơ bản qúy vị có thể tham khảo qua

 • Thất diệp nhất chi hoa dùng tươi để ngâm rượu với tỷ lệ: Thất diệp nhất chi hoa ( 1Kg ), rượu trắng trên 40 độ ( 3 Lít ). Ngâm từ 60 ngày trở lên là có thể sử dụng được. Uống từ 30 – 50ml trước bữa ăn chính.
 • Ngày dùng 10 đến 12g, sắc với 500ml nước uống trong ngày.
 • Dùng ngoài thì giã đắp lên những nơi sưng đau do sâu bọ, côn trùng cắn.

Hình ảnh:

Thất diệp nhất chi ( độc cước liên ) là loại cây cỏ nhỏ, có hình dạng đặc biệt, sống lâu năm, thân rễ ngắn, dài khoảng 5 – 15cm, có nhiều đốt. Thân mọc thẳng đứng, cao tới 1m, phía gốc có lá bao bọc lấy thân. Giữa thân có một tầng lá mọc vòng khoảng 7 lá, cuống lá dài 3cm, phiến lá hình mác dài 15 – 20cm đầu phiến lá nhọn, hai mặt nhẵn, mặt dưới màu xanh nhạt hoặc nâu nhạt. Chỉ có 1 hoa mọc duy nhất ở đỉnh cành. Nhụy màu tím đỏ. Quả có kích thước nhỏ, mọng, có màu tím đen.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BÌNH THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA”

6,500,000 /lạng
2,400,000 / 1kg tươi
60,000 /500Gr (Khô)
490,000 / 500 ml
80,000 /500Gr
90,000 /300Gr (Khô)
190,000 /500Gr (Khô)
60,000 /500Gr (Khô)
449,000 /1 KG
50,000 /500Gr (Khô)
500,000 /kg tươi
0373 555 777