Nấm ngọc cẩu khô

Nấm Ngọc Cẩu thường mọc trên các vùng núi cao trên 1500m so với mực nước biển. Hàng năm vào tháng 8 đến tháng 12 người dân mới phát hiện Nấm Ngọc Cẩu trong rừng, vào những thời điểm khác trong năm không thấy sự hiện diện của cây thuốc quý này. Bởi vậy mà Nấm Ngọc Cẩu rất quý hiếm. Nấm Ngọc cẩu có công dụng và tác dụng trị chứng mất ngủ, trị cao huyết áp, thanh nhiệt cơ thể, tăng cường chức năng sinh lý….

130,000 /500Gr (Khô)

Nấm ngọc cẩu là gì?

Nấm ngọc cẩu có tên khác là gió đất, cu chó, ngọt núi, hoa đất, pín cẩu, ký sinh hoàn. Nhưng tên chính xác nhất có lẽ là “dùng pờ nòm mà” theo tiếng dân tộc, vì họ dùng nhiều. Là một loại nấm thuộc họ Dó đất cùng họ với vị thuốc cường dương chữa yếu sinh lý. Đông y dùng làm thuốc tráng dương bổ thận. Ngày xưa ông bà chỉ dùng cây cỏ thiên nhiên tăng cường sinh lý mà đẻ sòn sòn, bởi những vị thuốc quý thế này.

Đặc điểm nấm ngọc cẩu?

Đặc điểm nấm ngọc cẩu là gì? Hình ảnh cách chọn nấm ngọc cẩu khô tươi. Thân cây nấm màu đỏ, phía trên phình to nhìn như ”cái ấy” của con chó đực cao hứng lúc đang làm cái việc tự nhiên trời sinh ra phải thế. Đường kính thân nấm phổ biến 2 – 3 cm, dài 10 – 15 cm; hoa đực và cái khác biệt khá rõ ràng. Nấm có vị đắng tính ngọt, vào kinh can thận, độc tính kinh người. Uống vào có thể nổi hứng ngay nhưng chừng vài năm sau thì liệt dương nếu không biết cách chế biến.

Nấm Ngọc Cẩu Khô - Cao Nguyên Food
Nấm Ngọc Cẩu Khô – Cao Nguyên Food

Công dụng:

Tác dụng của nấm ngọc cẩu theo Đông y nấm rất bổ dưỡng, thiên về các bệnh yếu sinh lý, bổ thận, chữa xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương. Nấm ngọc cẩu có những tác dụng chính:

  • Tăng cường sinh lý nam và nữ
  • Chữa yếu sinh lý, di mộng tinh, xuất tinh sớm, liệt dương
  • Trợ sinh, tăng cường khả năng sinh sản
  • Chữa hậu sản, phục hồi sức khỏe sau sinh
  • Bồi dưỡng cơ thể, bổ máu, chữa nhức mỏi tay chân
  • Nhuận tràng, tốt cho đường tiêu hóa
  • Và các công dụng khác bồi bổ cơ thể…

Người Dao đỏ thường dùng củ nấm này để chữa các bệnh về sinh sản và hậu sản, đặc biệt tốt cho phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh. Bởi củ nấm có tác dụng mạnh trong tăng cường nội tiết tố estrogen, hormone nữ giới. Nấm còn có tác dụng làm mịn trắng da, chữa nám da, tàn nhang, tiêu những khối u lành.

Tiêu Rừng - Cao Nguyên Food
Tiêu Rừng – Cao Nguyên Food

Cách dùng:

  • Sắc nước uống: Nấm Ngọc Cẩu khi tươi có vị rất chát, ai bảo xào nấm tươi ăn được thì tôi cũng chịu thua, nó chát quá mức. Nhưng đem phơi khô, thì vị chát bớt đi nhiều, lại hơi có vị ngọt, thơm khi pha nước. Không cần thiết phải đun, vì nếu đun sẽ có mùi nồng khó chịu lắm. Đơn giản là ta thả vài miếng nấm ngọc cẩu khô vào cốc hoặc ấm rồi đổ nước sôi, đợi 5 phút, lắc đều là sử dụng được! Chú ý nên uống nóng, để nguội uống sẽ khá chát. Các anh chị có thể cho thêm vài thìa mật ong hoặc đường cho dễ uống.
  • Ngâm rượu: Tỷ lệ 500g nấm khô với 5L rượu, có thể cho thêm 200ml mật ong để sau này rượu thành phẩm có vị ngọt dịu dễ uống hơn
Trọng lượng 500 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nấm ngọc cẩu khô”

6,500,000 /lạng
2,400,000 / 1kg tươi
60,000 /500Gr (Khô)
490,000 / 500 ml
80,000 /500Gr
90,000 /300Gr (Khô)
190,000 /500Gr (Khô)
60,000 /500Gr (Khô)
449,000 /1 KG
50,000 /500Gr (Khô)
500,000 /kg tươi
0373 555 777