Khổ qua rừng (thái lát)

Khổ qua rừng hay còn gọi là mướp đắng rừng, là một loại cây có thể sử dụng dây, lá và quả chế biến thành dạng trà để tiện lợi cho mọi người uống thay nước mỗi ngày. Khổ qua rừng giúp thanh nhiệt giải độc, ổn định đường huyết.

90,000 /500Gr (Khô)

Khổ qua rừng là gì?

  • Khổ qua rừng còn có một tên gọi khác là cây mướp đắng rừng. Cây thường mọc hoang ở trên những sườn đồi. Chúng mọc rải rác từ Bắc vào Nam. Điều thú vị là loại cây này thường được người dân ở vùng cao hái về và sử dụng như một loại rau ăn thường ngày.
  • Cây có cùng họ với cây mướp đắng được trồng trong nhà. Nhưng khi so sánh về hình dáng thì chúng nhỏ hơn, đắng hơn so với mướp đắng nhà.
  • Thuộc dạ dây leo, mọc hoang ở nơi
  • Quả nhỏ, kích cỡ lớn nhất chỉ bằng ngón chân cái
  • Khổ qua rừng tươi:  Ở dạng tươi, chúng giống như một loại rau xanh, có thể sử dụng hàng ngày.
  • Mướp đắng rừng khô: Thông thường, phần lá và quả sẽ được phơi khô rồi sử dụng dần, làm thuốc.

Lá và dây khổ qua

Tác dụng:

  • Chữa bệnh tiểu đường: Trong một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìn thấy một số chất đặc biệt có trong loại thảo dược này. Đó là peptide, charantins và ancaloit. Đây đều là những chất có tác dụng hạ đường huyết. Vậy nên, loại thảo dược này có thể chưa được bệnh tiểu đường hiệu quả.
  • Chữa bệnh nóng trong: Trái mướp đắng rừng rất giàu vitamin (đặc biệt là A, D, E…) và các khoáng chất như photpho, kali. Vậy nên, chúng có khả năng thải độc cho gan, chuyển chất độc tới thận và rồi loại bỏ ra bên ngoài nhanh chóng.Vậy nên, loại thảo dược này có thể chữa các bệnh nóng trong rất tốt. Để phát huy công dụng này, chúng thường được sử dụng dưới dạng trà. Ngoài chữa nóng trong, uống trà đều đặn còn có thể:
  • Điều chỉnh huyết áp
  • Ổn định đường huyết nên tốt cho tim mạch
  • Phòng ung thư
  • Trị mụn nhọt
  • Giảm cân…
  • Chữa bệnh rôm sảy: Khi bị rôm sảy, bạn có thể dùng loại thảo mộc này để điều trị dứt điểm. Công dụng này đặc biệt hiệu quả với trẻ em.

Trà mướp đắng rừng

Cách dùng:

Chữa bệnh tiểu đường

  • Chuẩn bị: 10gr dược liệu khô
  • Thực hiện: ăn sau bữa ăn, ngày ăn làm 3 lần để hạ mức đường huyết. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với bệnh nhân tiểu đường tuýp II.

Chữa bệnh nóng trong:

  • Chuẩn bị: 1kg dược liệu tươi hoặc có thể chọn mua loại khô nhưng cần đảm bảo chất lượng.
  • Thực hiện: đối với dược liệu tươi, bạn cần làm theo các bước sau đây:

+ Bước 1: sơ chế sạch, để ráo nước rồi thái lát dày chừng 2mm.

+ Bước 2: phơi các lát đã được thái đó chừng 1 đến 2 nắng. Lưu ý: nên phủ 1 tấm màn mỏng để hạn chế bị dính bụi bẩn. Trong khi phơi, bạn lật đều các mặt tầm 2 lần.

+ Bước 3: phơi khô xong, bạn cho lên chảo rồi sao vàng cho đến khi các lát đó chuyển qua màu nâu.

+ Bước 4: Để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp thật chặn, để trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng là 2 tháng.

  • Cách dùng: mỗi lần vài lát và hãm trong ấm trà nóng. Mỗi ngày dùng khoảng 1-2 ly trà. Nếu muốn thêm vị, bạn có thể dùng thêm mật ong hoặc cỏ ngọt
Khổ Qua Rừng Thái Lát - Cao Nguyên Food
Khổ Qua Rừng Thái Lát – Cao Nguyên Food

Chữa bệnh rôm sảy:

  • Chuẩn bị: lá và dây của khổ qua
  • Thực hiện: sơ chế thật sạch rồi nấu thành nước. Lấy nước đó tắm cho trẻ hàng ngày. Lưu ý: nấu nước trong ngày, không để lưu nước đó qua ngày khác.

Hình ảnh khổ qua rừng

Quả khổ qua

Quả khổ qua

Quả dạng khô đã được thái lát

Quả dạng khô đã được thái lát

Trọng lượng 500 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khổ qua rừng (thái lát)”

6,500,000 /lạng
2,400,000 / 1kg tươi
60,000 /500Gr (Khô)
490,000 / 500 ml
80,000 /500Gr
90,000 /300Gr (Khô)
190,000 /500Gr (Khô)
60,000 /500Gr (Khô)
449,000 /1 KG
50,000 /500Gr (Khô)
500,000 /kg tươi
0373 555 777