Rễ đinh lăng là gì?
Rễ đinh lăng có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. PGS.TS Trần Quốc Bình, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền TƯ nhận định: “Đinh lăng là một trong số những cây thuốc Nam được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Riêng bộ phận rễ và gốc của cây đinh lăng thường được thái lát, sao khô rồi sắc nước uống có tác dụng bồi bổ khí lực, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Do có tính mát nên người dân cũng hay đem rễ, gốc của loài cây này ngâm với rượu trắng để uống. Còn việc loại rượu này được đồn thổi có khả năng “bổ thận tráng dương” cho nam giới thì đến nay chưa được kiểm chứng”.
Công dụng:
Rượu Rễ Đinh Lăng uống vào ban đầu hơi có vị mát sau khi ngụm rượu tới bụng sẽ bừng nóng. Đối với cách làm khô thì rượu đinh lăng có mùi thơm nhiều người đánh giá là uống ngon hơn so với ngâm tươi.
- Giúp thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, dẻo dai, tăng cường sức chịu đựng
- Giúp tăng trí nhớ, tăng sức đề kháng cho cơ thể
- Hỗ trợ điều trị ho, hạ sốt
- Hỗ trợ điều trị đau tức vú, tắc tia sữa, làm lợi sữa, làm săn da
- Giúp hỗ trợ chứng kiết lỵ, chứng suy nhược cơ thể
- Giúp khôi phục sức khỏe khi cơ thể bị suy nhược, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân
- Giúp nhịp tim sớm ổn định trở lại bình thường sau khi gắng sức
Ngoài ra thì rễ đinh lăng đã sao tẩm 5 – 10g, hãm với nước sôi như hãm chè, uống làm nhiều lần trong ngày cũng rất tốt cho sức khỏe
Cách ngâm:
- Rễ cây Đinh Lăng khô, sao khi đã thu hái không sao tẩm 150 gram
- Ngâm với rượu có độ cồn từ 35-40 độ trong 7-10 ngày
- Thỉnh thoảng lắc đều
- Ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng 5-10ml, uống trước bữa ăn độ 30-1 tiếng
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rễ đinh lăng”